Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Tư vấn miễn phí 24/24
0972.505.783

1000 mẫu giấy dán tường đẹp nhất

Đăng lúc 23:40:47 24/09/2018

Có rất nhiều cách để bố trí tranh treo tường làm nâng cao giá trị của tranh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách treo tranh và bổ sung thêm màu sắc, nghệ thuật cho bức tranh hoàn hảo hơn.

Bạn tìm thấy một bức tranh treo tường ưng ý và muốn treo nó trong ngôi nhà của mình? Có rất nhiều cách để bố trí tranh treo tường sao cho đẹp và nâng cao giá trị nghệ thuật của bức tranh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn về cách treo tranh trong nhà sao cho phù hợp và đẹp nhất.

Phần 1: Xác định vị trí treo tranh

1 Làm cho bức tranh trở thành tiêu điểm của không gian. 

Treo bức tranh ở trung tâm của bức tường mà bạn muốn. Trung tâm của bức tranh phải được treo ở vị trí bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sắp xếp thêm các phần khác nữa thì đừng treo nó ở phần trung tâm.

  • Cách treo tranh lên tường trong phòng ngủ đó là treo trên giường hoặc trên tường đối diện với giường. Bức tranh không nên rộng hơn giường vì nó trông quá lớn.

  • Cách bố trí tranh trong phòng khách: Bức tranh phải nằm trên ghế sofa dài hoặc đối diện với ghế sofa dài.

  • Đối với bộ sưu tập tranh treo tường không đối xứng, phần trung tâm của bộ sưu tập không treo ở giữa bức tường. Hãy treo nó ở khu vực trung tâm của bộ sưu tập. Lưu ý về tầm mắt khi treo tranh.

2 Đặt khoảng cách bằng nhau giữa các cửa sổ.

 Nếu có cửa sổ trên bức tường nơi bạn muốn các bức tranh, hãy lên kế hoạch để treo chúng sao cho đảm bảo khoảng cách đều nhau ở 2 bên cửa sổ. Và tránh việc rèm cửa có thể trùm lên bức tranh của bạn.

Bên cạnh đó nên để ý đến chiều cao của bức tranh sao cho không quá cao cũng không quá thấp so với tầm mắt.

3 Treo bức tranh lên tường. 

Nếu bức tranh không có khung canvase thì bạn có thể mua móc treo tại các cửa hàng tranh. Một phần khung có thể treo trên tường với đinh hoặc đinh vít. Đặt định qua móc treo tường và đóng đinh vào tường bằng búa. Hoặc bạn có thể sử dụng máy khoan để gắn ốc vít lên tường và treo tranh.

  • Những bức tranh nặng cần được treo trên các đinh tán vì đinh có thể không đáp ứng được trọng lượng bức tranh.

 

4 Không để bất cứ thứ gì chắn hay che bức mất tranh treo tường. 

Bức tranh của bạn không nên bị chặn bởi đồ nội thất hoặc các đồ vật khác như bàn hoặc các vật trang trí. Bởi đây là yếu tố trang trí chính trong phòng và các đồ vật khác được sắp xếp dựa vào nó, và chắc hẳn, bạn muốn tất cả mọi người đều nhìn thấy nó.

https://zalo.me/0972505783