Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Tư vấn miễn phí 24/24
0972.505.783

Góc Tư Vấn

Tranh phong thủy bát mã là tranh gì? 

  • Nói đến “mã” chắc mọi người cũng biết bức tranh đó là bức tranh nào, kể cả đối với người chưa chơi tranh và chưa biết nhiều về tranh.

Với bức tranh này người ta có nhiều tên gọi như mã đáo thành công, bát mã truy phong, tranh ngựa, ngựa phi trong gió. Hình ảnh trong bức tranh chỉ đơn giản có tám con ngựa cùng chạy về một hướng.

Đấy được gọi là tranh phong thủy bát mã. Tại sao lại có yếu tố phong thủy ở đây? Vì các bức tranh này không chỉ đơn giản là tranh ngựa treo cho đẹp mà chúng còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy đặc biệt cho người sở hữu tranh trong nhà.

 

Ý NGHĨA TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

  • Như đã nói ở phần trên, mỗi bức tranh có một ý nghĩa phong thủy riêng biệt trong ngôi nhà. Bởi chúng có những yếu tố đặc biệt tác động đến cuộc sống con người mà chúng ta không hay để ý đến. Với hình ảnh tám con ngựa khỏe mạnh phi về phía trước, hay còn gọi là ngựa phi trong gió biểu trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết trong cùng một đội, thịnh vượng, danh tiếng và những điều tốt đẹp cho công việc. Hình ảnh những chú ngựa không hề ngần ngại phi về phía trước thể hiện sự đương đầu, kiên trì, vượt khó trong cuộc sống.
  • Với những hình ảnh ngựa như thế này từ thời xa xưa đã tạo động lực cho quân đội và nhà vua chiến thắng. Hình ảnh những chú ngựa đưa về báo tin chiến thắng nên mới được gọi là mã đáo thành công. Bức tranh này thể hiện sự khao khát, cùng chí hướng, nỗ lực của con người khi muốn tiến về phía trước.

 

CÁCH TREO TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG HỢP LÝ

 

  • Biểu tượng của sự thành công, thăng tiến trong con đường công danh, sự nghiệp, sức khỏe trong cuộc sống. Bức tranh với rất nhiều ý nghĩa tượng trưng. Tuy nhiên mọi người hay dành tặng cho nhau trong những dịp tân gia, hoặc khai trương công việc kinh doanh của mỗi người. Với ý mang lại nhiều điều thuận lợi, may mắn trong kinh doanh cho người khởi sự. Đặc biệt chú ý khi thành công, làm ăn thuận lợi thì không được đem tặng bức tranh cho bất kỳ ai khác. Cách treo tranh phong thủy bát mã sao cho hợp lý được trình bày ở các đoạn tiếp theo của phần này để các bạn có thể tham khảo.
  • Nên treo tranh ở hướng nào thì hợp lý? Xin được trả lời cho bạn luôn, đó chính là hướng Tây Bắc. Hướng này chính là hướng Lộc- Mã tốt cho doanh nghiệp, doanh nhân hoặc người làm ăn buôn bán, mang lại tài lộc, thịnh phát cho người có được bức tranh. Đặc biệt chú ý không nên đặt tranh ở hướng Nam vì đây chính là xung Thái Tuế, sẽ gặp nhiều điều không tốt, cản trở công việc làm ăn.
  • Để nhắc nhở cho những người treo tranh ngựa nên chú ý một điều đó chính là việc treo tranh còn phụ thuộc vào độ tuổi, phương bát quái, năm, tháng, hướng nhà. Các yếu tố này thì bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ để tránh những sai lầm, thiếu hiểu biết trở thành mối lo ngại cho bạn khi tặng tranh. Đối với những người treo tranh ở phòng khách hoặc phòng làm việc thì phải hướng bức tranh cho ngựa phi vào hướng trong nhà là tốt nhất. Nếu hướng ra ngoài thì gia chủ sẽ mất đi tài lộc và may mắn trong cuộc sống.
  • Tuy bài viết này chỉ nói được khái quát các yếu tố phong thủy liên quan đến tranh phong thủy bát mã nhưng cũng phần nào định hướng cho các bạn đọc các vấn đề về tranh phong thủy thì cần phải nghiên cứu kỹ và mất thời gian thật nhiều mới có thể hiểu được. Khi bạn thực sự hiểu các yếu tố trong tranh phong thủy rồi thì lúc ấy treo tranh mới thực sự đúng cách và mang lại điều may mắn cho gia chủ.
https://zalo.me/0972505783